Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân cầm lái chở Thủ tướng trên chiếc Vinfast LUX SA2.0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ngồi trên chiếc xe ô tô mới sản xuất của Vinfast, đích thân chủ tịch Tập đoàn Vingroup cầm lái chạy thử trong khuôn viên của nhà máy.

Sáng ngày 14/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham gia sự kiện khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast nằm tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Với 21 tháng xây dựng và hoàn thiện, Nhà máy ôtô VinFast đã đạt kỷ lục thế giới về tiến độ, đồng thời đưa Công nghiệp ôtô Việt tiến lên một tầm cao mới.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân cầm lái chở Thủ tướng trên chiếc Vinfast LUX SA2.0 - 1

Tới dự và cắt băng lễ khánh thành, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự ngạc nhiên và nể phục, Vinfast làm được điều gần như không tưởng vì đã dám tìm đến những người khổng lồ, đứng được trên vai của những người khổng lồ trong ngành ô tô.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân cầm lái chở Thủ tướng trên chiếc Vinfast LUX SA2.0 - 2

“Tôi muốn VinFast với tầm nhìn của mình như một con sếu đầu đàn cho ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, một điểm yếu hiện nay về chính sách công nghiệp của chúng ta, với vai trò tiên phong như khẩu hiệu của VinFast đặt ra: tham gia dẫn dắt ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam đi lên”, cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân cầm lái chở Thủ tướng trên chiếc Vinfast LUX SA2.0 - 3

VinFast đã đạt được kết quả khả quan về sản phẩm, phản ánh sự hoàn thiện của các dây chuyền sản xuất và mức độ sẵn sàng của nhà máy. Đây là tiền đề quan trọng để VinFast đẩy sớm thời điểm khánh thành nhà máy ôtô lên 3 tháng so với kế hoạch ban đầu, chuyển từ tháng 9/2019 lên tháng 6/2019.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân cầm lái chở Thủ tướng trên chiếc Vinfast LUX SA2.0 - 4

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân cầm lái chở Thủ tướng trên chiếc Vinfast LUX SA2.0 - 6

Với 21 tháng kể từ khi khởi công, xây dựng, lắp đặt, chạy thử và chính thức vận hành nhà máy, VinFast liên tục xác lập những dấu ấn mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới và được đánh giá cao bởi các trung tâm kiểm định hàng đầu.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân cầm lái chở Thủ tướng trên chiếc Vinfast LUX SA2.0 - 7

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân cầm lái chở Thủ tướng trên chiếc Vinfast LUX SA2.0 - 8

Sau lễ khánh thành, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đã cầm lái chiếc ô tô LUX SA2.0 đưa Thủ tướng chạy thử nghiệm trong khuôn viên nhà máy Vinfast, và cùng các thành viên Chính phủ đi thăm quan các khu vực chính của nhà máy.

 

Nguồn: 24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *